Náo nức ngày hội khai trường

11/09/2011 12:20 Chiều 0 phản hồi

Không ai dập mà chùm phượng kia cũng tắt màu lửa đỏ. Chẳng ai giục tiếng ve cũng lùi xa. Thế là cái nắng vàng rực rỡ của mùa hè đã trốn vào trong những đóa cúc xinh tươi. Dòng chảy nhịp nhàng ấy của thời gian đã kéo các cô cậu học trò rời xa kỳ nghỉ hè đầy lý thú dể đến với mùa thu lịch sử, mùa có một ngày mà chúng ta náo nức mong chờ bấy lâu: Ngày tựu trường tháng 9.

Hòa chung trong không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh cả nước, ngày 5/ 9 /2011 thầy và trò trường TH Dịch Vọng B đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2011 – 2012 .

Về dự lễ khai giảng với thầy và trò trường TH Dịch Vọng B có đồng chí Đỗ Văn Bích, Ủy viên thường vụ quận ủy, Trưởng công an quận Cầu Giấy ; đồng chí Lê Thị Thủy, quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Dịch Vọng ; thầy Nguyễn Trần  Vỵ – nguyên Hiệu trưởng nhà trường và các ban ngành, đoàn thể của UBND phường, Trưởng ban đại diện phụ huynh học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh của trường. Ngoài ra, nhiều cơ quan, đơn vị cũng gửi lẵng hoa tươi thắm đến chúc mừng, chia vui với nhà trường; phóng viên của Đài truyền hình Hà Nội cũng có mặt để đưa tin.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, toàn trường được nghe thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các giáo viên, học sinh và cán bộ, công nhân viên ngành giáo dục do thấy Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Bình đọc.

Đ/c Nguyễn Hữu Bình - Hiệu phó đọc thư Chủ tịch nước

Tiếp đến,cô giáo Đỗ Thị Mai, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn khai giảng đầy ý nghĩa với những thành tích nổi bật mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2010 – 2011 vừa qua.

Đ/c Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2011 - 2012

Cũng trong bài diễn văn này, cô đã đưa ra những nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2011 – 2012 này cùng lời chúc toàn thể đội ngũ giáo viên,nhân viên, các em học sinh toàn trường phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa. Kế thúc bài diễn văn là những hời trống âm vang báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tiếng trống  rộn rã làm náo nức bao trái tim không chỉ của các em học sinh mà còn của bao quan khách và các bậc phụ huynh cùng tham dự.

Nghe tiếng trống khai trường gióng giả vang lên, tiếng trống thân quen của tuổi học trò làm xốn xang, náo nức trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Tiếng trống dồn báo hiệu năm học mới đã bắt đầu.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Đỗ Văn Bích cũng có bài phát biểu nhằm tuyên dương,khen ngợi những thành tích mà nhà trường đã đạt được đồng thời thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Quận với nhà trường trong năm học này.

Đ/c Đỗ Văn Bích - Ủy viên thường vụ Quận ủy - Trưởng Công an quận Cầu Giấy tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân ngày khai giảng

Cũng trong không khí phấn khởi của buổi lễ, em Trần Mai Linh, học sinh lớp 5D vinh dự đại diện cho hơn 1500 học sinh toàn trường đã nói lên cảm xúc của mình và cũng thay mặt các bạn học sinh hứa sẽ quyết tâm đạt thành tích cao trong năm học 2011 – 2012 .

Không khí trong sân trường im phăng phắc, trang nghiêm khi nghe các bài diễn văn phát biểu bỗng tươi vui, rộn ràng hẳn lên với các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới. Mở đầu là bài hát múa Mùa thu khai trường do các bạn trong Câu lạc bộ âm nhạc của trường biểu diễn. Những tràng pháo tay lại rộ lên, cả trường không thể ngồi im mà cũng lắc lư theo điệu nhạc sôi động của bài eropic.Các khán giả chắc hẳn không thể quên cô bé Chu Hoa Bảo Trâm, học Sinh lớp 1C với giọng ca trong vắt, hồn nhiên thể hiện ca khúc Thỏ con thông minh. Đó cũng là tiết mục cuối cùng khép lại buổi lễ khai giảng đầy ấn tượng của thầy và trò trường TH Dịch Vọng B.

Vậy là buổi khai giảng đã kết thúc trong tiếng ngạc rộn ràng.Dư âm tốt đệp của nó còn ngân vang mãi trong lòng các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các em học sinh toàn trường và đặc biệt là các em học sinh lớp 1, lần đầu tiên bước chân vào môi trường mới.Thầy và trò trường TH Dịch Vọng B quyết tâm  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học để xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo và cha mẹ học sinh đã tin tưởng gửi gắm con em vào trường.

* Một số hình ảnh của buổi lễ:

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này


Các tin khác